Get Adobe Flash player

Hỗ trợ trực tuyến

096.907.0369

(Mr. Hùng)

 

Chứng nhận đại diện phân phối tại Việt Nam

Đối tác

Tại sao tắm sauna lại tốt cho sức khỏe?

Khi tắm sauna, cơ thể ở trong môi trường có nhiệt độ rất cao nên phản ứng lại bằng cách tăng tiết mồ hôi để giảm nhiệt độ của cơ thể, tuy nhiên nhiệt độ trong phòng sauna luôn cao nên cơ thể lại càng phải liên tục tiết mồ hôi (sự tiết mồ hôi tích cực nhất so với những phương pháp khác) và dù tiết mồ hôi nhiều bao nhiêu đi nữa nhiệt độ cơ thể cũng không giảm được và càng lúc càng tăng dần lên cho đến khi chúng ta thấy đủ và đi ra khỏi phòng sauna.

 

 

Hiện tượng tiết mồ hôi khi tắm sauna xảy ra mạnh mẽ đến như thế cho nên những chất độc, những chất cặn bã trong cơ thể được thải theo đường mồ hôi ra ngoài một cách tích cực nhất. Sức nóng cũng làm cho các lỗ chân lông dãn nở, tăng cường hiện tượng trao đổi chất ở da, làm cho da mịn màng và tươi trẻ hơn! Khi xông hơi nóng như thế, nhiệt lượng cũng làm cho lượng mỡ thừa trong cơ thể tiêu tan đi khá nhiều, chính vì vậy tắm sauna rất tốt cho những người thừa cân, béo phì.
Tắm sauna cũng làm tăng cường hoạt động của các cơ quan, đặc biệt là hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Tắm sauna kết hợp với xoa bóp toàn thân có khả năng hóa giải những mệt mỏi, stress, tái tạo lại năng lượng sống đã bị tiêu hao hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai tắm sauna cũng đều có kết quả tốt mà ngược lại có thể làm cho bệnh tình đang có sẵn nặng thêm lên, chính vì vậy chúng ta phải nắm cho rõ những dạng bệnh không nên đi tắm sauna như các bệnh tim mạch nặng, bệnh cao huyết áp nặng không ổn định, di chứng tai biến mạch máu não, bệnh tâm phế mãn tính, bệnh viêm phế quản phổi tắc nghẽn, bệnh hen suyễn nặng... Để bảo đảm sức khỏe, những người có bệnh mãn tính muốn đi tắm sauna phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Một điều cơ bản cần nhắc lại, tắm sauna là một phương thức phục hồi sức khỏe thông qua hiện tượng tăng tiết mồ hôi, cho nên những trường hợp đã mất nhiều mồ hôi do lao động nặng nhọc, chơi một số môn thể thao như cầu lông, tennis, đá banh... nếu muốn tái tạo lại sức khỏe bằng cách tắm sauna phải lưu ý thật cẩn thận tình trạng mất nước của cơ thể để bù lại lượng nước đã mất một cách đầy đủ, tránh những tai biến có thể xảy ra.